Thủ tục xin Visa Úc

Úc được biết đến với những biệt danh như “đất nước may mắn”, “đất nước của sự trẻ trung, sôi nổi và nhiệt huyết”. Đây cũng là nơi mà nền giáo dục luôn được chú trọng phát triển hàng đầu của Chính phủ. Do đó, Úc là một đất nước lý tưởng đối với các du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam. Hãy cùng HDEdcation tìm hiểu thêm về các thủ tục để xin visa du học Úc nhé !

Hiện nay, việc xin visa du học Úc  đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có cơ hội học tập tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Quá trình xin visa du học Úc thực sự không quá khó nếu bạn nắm rõ những quy định và chuẩn bị thật tốt.

Hồ sơ xin visa du học bao gồm những giấy tờ sau:

1/ Các hồ sơ liên quan đến quá trình học tập (học bạ, bảng điểm, văn bằng)

2/ Thư chấp nhận nhập học chính thức từ trường

3/ Các giấy tờ cá nhân (giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy kết hôn, sơ yếu lý lịch…)

4/ Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo việc chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt

5/ Giấy chứng nhận sức khỏe đạt yêu cầu

Lưu ý: Để rút ngắn thời gian xét visa du học Úc thì bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ cũng như cung cấp đầy đủ thông tin xin visa du học theo yêu cầu. Ngoài ra, trong trường hợp lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, nếu bạn nộp giấy tờ bổ sung càng sớm thì việc xét duyệt visa càng nhanh hơn.

Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu sẽ không còn là trở ngại nếu bạn chuẩn bị thật kỹ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ rõ ràng và chi tiết.

Thông tin về các thủ tục xin visa du học Úc cần biết: