Top 10 những nghề nghiệp được quan tâm nhiều nhất hành tinh

0

Top 10 những nghề nghiệp được quan tâm nhiều nhất

Theo thông kê và nghiên cứu các công việc được quan tâm nhiều nhất trên toàn thế giời thì những công việc dưới đây được hàng triệu người quan tâm mỗi ngày, bằng chứng là việc chúng được người dùng tìm kiếm nhiều nhất thông qua trang web thống kê salary.com.

>> Nên du học nước nào Mỹ – Úc hay Canada ?

Top 10 những nghề nghiệp được quan tâm nhiều nhất

Thứ 1. Bác sĩ khám răng:

Cái răng cái tóc là góc con người, khi kinh tế vững vàng hơn, người ta chú ý hơn nhiều đến sức khỏe răng miệng – điều đó lý giải tại sao nghề bác sĩ khám răng đang là một trong những nghề nghiệp “hot” của thế giới.

Thứ 2. Huấn luyện viên thể hình, thể dục:

Tập gym – rèn luyện sức khỏe đang dần trở nên phổ biến hơn đối với nhiều người. Tất nhiên, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của các HLV thể hình, thể dục – bởi họ chính là những người giúp đỡ người tập rèn luyện một cách kỹ càng và chính xác nhất.

Thứ 3. Kế toán:

Khó có thể bàn cãi tầm quan trọng của những người nắm giữ “tay hòm chìa khóa” của một công ty. Kế toán chính là người rõ nhất về hoạt động kinh doanh, thậm chí còn biết trước cả người quản lý, giám đốc.

Thứ 4. Tiếp viên hàng không:

Thu nhập khủng, được đi du lịch và được đi máy bay thường xuyên là những thuận lợi lớn đối với tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, họ cũng phải đánh đổi rất nhiều với các chuyến bay xa nhà. Đó là thời gian hạn chế, thời gian làm việc căng thẳng cũng như sự “tàn phá” sức khỏe của những ngày lơ lửng trên không trung.

Thứ 5. Giảng viên đại học:

Không quá khó để các giảng viên đại học có thể kiếm được những khoản thu nhập lớn, thậm chí là rất lớn. Tuy nhiên, họ sẽ phải mất một khoảng thời gian rất dài học tập và rèn luyện để có được trình độ đứng lớp thích hợp.

Thứ 6. Bác sĩ nhi khoa:

Chữa bệnh cho những đứa trẻ không dễ. Nhưng nó vẫn đang thực sự là một trong những chuyên ngành “hot” nhất của các bệnh viện. Cũng vì kinh tế tốt hơn nên sức khỏe của những “mầm non” tương lai luôn được các bậc cha mẹ chăm sóc kỹ càng.

Thứ 7. Giáo viên các trường công lập:

Những trường đại học, cao đẳng, trung học hay mầm non công lập luôn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ phía Nhà nước cũng như xã hội. Họ không những được coi là có địa vị xã hội mà còn được chi trả những mức lương thưởng khá tốt.

Thứ 8. Y tá:

Không phải học nhiều và mất nhiều năm chuyên tu như bác sĩ, nghề y tá có thể dễ dàng theo đuổi hơn nhưng thu nhập cũng không quá thấp. Ngoài ra, họ cũng sẽ ít mệt mỏi hơn từ áp lực công việc so với các bác sĩ.

Thứ 9. Kỹ sư:

Trong một xã hội, “thầy” lý thuyết nhưng cũng không thể thiếu những “thợ” thực hành. Các kỹ sư là những người như thế. Họ thực hiện các công việc từ thiết kế, xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các thiết bị máy móc phục vụ cho công việc sản xuất.

Thứ 10. Bác sĩ vật lý trị liệu:

Một trong những điều quan trọng bậc nhất của quá trình phục hồi sau điều trị đó là vấn đề vật lý trị liệu. Ở Việt Nam, người ta chưa thấy quá nhiều sự coi trọng nhưng đối với các nước phương Tây, đây là một trong những ngành nghề đang “hot”.

>> Du học hè hướng nghiệp với nền giáo dục hàng đầu thế giới

>> Học bổng du học Anh tại ĐH Conventry và Newcastle

Bên trên là top 10 những nghề nghiệp được quan tâm nhiều nhất được thông kê thông qua trang web thống kê salary.com bạn có thể qua trang này để tham khảo thêm các dữ liệu chi tiết.

Thông tin du học vui lòng liên hệ công ty du học HDEducation

cong-ty-du-hoc-hdeducation