TƯƠNG LAI CỦA BẠN SẼ THAY ĐỔI KHI DU HỌC MỸ

0

Bạn nghĩ gì khi sau này trong sơ yếu lí lịch của mình có tên của 1 trường Đại học tại Mỹ?

Chắc hẳn các nhà tuyển dụng sẽ dừng lại 1 phút và chú ý đến thông tin học vấn của bạn! Họ sẽ hiểu rằng bạn có 1 trình độ tiếng Anh tuyệt vời và có tầm nhìn, kinh nghiệm tập hợp từ các nền văn hóa đa dạng đa dạng. Và, bạn được tiếp thu 1 trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới với những công nghệ kỹ thuật, nghiên cứu tiên tiến. Bạn đã được hướng dẫn sâu rộng và được học cách giải quyết vấn đề, thực hành thành thục trong lĩnh vực nghiên cứu của mình.

ĐIỀU ĐÓ NGHĨA LÀ BẠN CÓ NHIỀU HƠN 1 CƠ HỘI

Học tập tại Mỹ không chỉ cung cấp cho bạn 1 bằng cấp hữu hình. Kinh nghiệm của bạn nói lên bạn là ai! Sống và học tập tại 1 đất nước, nơi mà không được nói tiếng mẹ đẻ của mình, đó là 1 thử thách, đòi hỏi sự dũng cảm và một thái độ tích cực. Đôi khi, điều này có ảnh hưởng nhiều hơn so với bằng cấp!!

Cuộc sống ở Mỹ, đối với 1 du học sinh, có lẽ sẽ rất khác với những gì bạn mong đợi. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy những bộ phim và các chương trình truyền hình mình được xem không phải luôn luôn đúng.

Người Mỹ đến trong một loạt các kích cỡ, màu sắc và hình dạng và nói chung họ đều rất thân thiện. Họ sẽ rất hứng thú tìm hiểu về bạn cũng như đất nước nơi bạn đến.

Đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào, nền giáo dục Mỹ sẽ cung cấp cho bạn: Một trong những nơi uy tín nhất, đứng hàng top trong bảng xếp hạng hệ thống giáo dục trên thế giới, các thành phố chiết trung (tức pha trộn giữa cái cũ và cái mới, pha lẫn giữa phương Đông và phương Tây), các khu thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa, lịch sử và một dân số đến từ khắp nơi trên thế giới.

tuong-lai-cua-ban-se-thay-doi-khi-du-hoc-my-1
ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ
Giáo dục Mỹ cung cấp cho bạn:

  • Rất nhiều trường học, vô số những lĩnh vực nghiên cứu với bằng cấp chuyên biệt. Nếu bạn thích học ngành Kinh doanh, bạn sẽ không học chung chung, mà sẽ học chuyên biệt về Kế Toán, Marketing, Kinh Doanh Quốc Tế, Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính… Bạn có sự nghiên cứu đa dạng từ các cấp bậc: Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ.
  • Một lựa chọn khác mà có thể bạn chưa biết, đó là Cao đẳng Cộng Đồng, 1 hình thức học 2 năm sau đó sẽ chuyển lên chương trình ĐH 4 năm nhưng chỉ cần học trong 2 năm tiếp theo rất được đông đảo sinh viên yêu thích (Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY)
  • Bất cứ nơi nào bạn chọn học, bạn sẽ gặp một nền văn hóa khu vực giàu lịch sử và truyền thống địa phương. Ví dụ: khu vực Bờ Tây có nhiều bãi biển, các hoạt động ngoài trời, người dân có một thái độ thoải mái và có thể bạn sẽ tìm thấy rất nhiều Cộng đồng Quốc tế tại địa phương. Midwest có nhiều trường đại học nghiên cứu lớn và những người được biết đến với lòng tốt sự hiếu khách của họ.
  • Mỹ là một xã hội đa sắc tộc mà vẫn hấp thụ những người nhập cư mới, và làm cho nó trở thành một nơi rất năng động và thú vị để trải nghiệm. Trong khi sinh viên phải thận trọng ở một vài nơi, thì nhìn chung đường phố và các trường đại học rất sạch sẽ và an toàn.

MỘT HỆ THỐNG GIÁO DỤC CAO CẤP VÀ ĐỘC ĐÁO
Các trường CĐ và ĐH tại Mỹ có thể sẽ rất khác so với các trường học tại quê nhà của bạn. Nhìn chung thì quy mô lớp học nhỏ hơn, chỉ 10-20 học sinh, điều đó giúp bạn có được sự quan tâm từ mọi người và dễ dàng giúp bạn thành công. Trong giờ học, học sinh được khuyến khích đưa ra ý kiến đóng góp và thảo luận sôi nổi. Các giáo sư gặp gỡ với sinh viên trong văn phòng hoặc thậm chí là các quán cà phê hoặc những bữa ăn. Học tập tại Mỹ cung cấp cho bạn cơ hội để có được 1 cố vấn trong lĩnh vực nghề nghiệp cho mình, đó là một nguồn tài nguyên vô giá!

Students raising hands in the classroom

“Tự do học thuật” là một trong những điểm nổi bật của một trường đại học ở Mỹ. Bạn sẽ nhận thấy những quan điểm khác nhau về giảng dạy. Tại đây, sinh viên được đào tạo để quan sát và phân tích một vấn đề, sau đó giải quyết vấn đề đó. Bạn sẽ phải lắng nghe các bạn cùng lớp và thách thức quan điểm của họ. Mục đích là sau này, bạn sẽ rất tự tin khi trình bày 1 vấn đề hay quan điểm cá nhân của mình trước đám đông.

Hầu hết các sinh viên Mỹ sống gần trường. Bạn sẽ có cơ hội làm quen với các sinh viên khác lớp bằng các hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như đi bộ đường dài, trượt tuyết, thăm bảo tàng, du ngoạn tới thành phố mới, và các điểm tham quan du lịch địa phương…

Hãy tưởng tượng bạn sẽ đến thăm thành phố New York trên 1 chuyến phà đến tượng Nữ thần Tự do! Các bạn sinh viên khác sẽ cho bạn biết về văn hóa Mỹ và giúp bạn nâng cao kỷ năng tiếng Anh của mình.

tuong-lai-cua-ban-se-thay-doi-khi-du-hoc-my-3
LUÔN LUÔN DẪN ĐẦU

Mỹ là nước dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu. Khi học tập tại Mỹ, nếu may mắn bạn có thể được học tập với các học giả hàng đầu trong lĩnh vực bạn đã chọn. Vậy thì, tại sao không học tập ở nơi tốt nhất và với giáo viên tốt nhất?

Sống và học tập tại Mỹ sẽ làm bạn linh hoạt hơn rất nhiều. Điều đó sẽ thay bối cảnh cuộc đời bạn vĩnh viễn. HDEducation đảm bảo rằng bạn sẽ trở về nhà hoàn toàn thay đổi, tự tin hơn, cởi mở hơn và có kiến ​​thức, làm một công dân của thế giới với một cái nhìn sâu rộng và uyên bác!tuong-lai-cua-ban-se-thay-doi-khi-du-hoc-my-4