Visa du học Úc không khó cho sinh viên Việt Nam

0

Theo thống kê của chính phủ Úc, trong năm 2014 Úc đã cấp khoảng 30,000 visa du học cho du học sinh Việt Nam, tăng hơn 16% so với năm 2013. Cùng với những đổi mới về chính sách visa cho sinh viên Việt Nam hiện nay, việc xin visa du học Úc sẽ ngày càng thuận lợi.

Du học Úc nên chọn Trường và ngành học như thế nào?Hội Thảo Du Học Úc – Ngành Kế toán và Công nghệ thông tin việc làm lương cao và cơ hội định cư tại Úc.

Bảng thống kê số lượng visa Úc cấp cho các nước. Nguồn: Báo cáo “End of year Summary of International Student enrolments data – Australia – 2014”

Ngoài những nền giáo dục lâu đời và danh tiếng tại Anh và Mỹ thì hiện nay Úc là điểm du học ngày càng trở nên hấp dẫn sinh viên Việt Nam. Visa là một trong những khâu quyết định tấm vé du học Úc của du học sinh tương lai, để có visa du học Úc không khó chỉ cần bạn thực hiện đúng cách và quy trình để hoàn chỉnh một bộ hồ sơ thật tốt gửi đến trường cùng Lãnh Sự.

Hiện nay, với chính sách Visa ưu tiên, cùng nhiều chính sách thu hút định cư, sinh viên dễ dàng kiếm tấm vé vào Úc du học và ở lại Úc làm việc sau thời gian học.

Để có được tấm Visa đến Úc du học cùng Visa ưu tiên, sinh viên chỉ cần hội đủ điều kiện tiêu chuẩn của trường và Lãnh Sự yêu cầu:

Có kết quả học tập khá, tốt tại Việt Nam (điểm trung bình từ 6.5 trở lên)
Nhận thức đúng lý do chọn trường và khóa học tại Úc để theo học
Nền tảng gia đình tốt (không có người thân trong gia đình từng lợi dụng Visa đến úc với mục đích khác)
Trả lời thành thật tất cả thông tin từ trường cũng như Lãnh Sự về mục đích và lý do đến Úc, tài chánh gia đình… ( Nếu bị phỏng vấn )
Không cung cấp bất kỳ bằng chứng giả mạo nào cho trường cùng Lãnh Sự quán, điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho bạn trong suốt quá trình xin Visa vào Úc học.

Nếu bạn mong muốn được định cư tại Úc sau khi kết thúc chương trình học, hãy tìm hiểu về những ngành nghề đang cần nhân lực tại Úc. Có hơn 40 ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Úc bao gồm:

Kinh tế: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học
Kỹ sư: Điện-điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…
CNTT – Viễn thông: Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
Y: Bác sĩ đa khoa, nha sĩ, gây mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…
Luật: Luật sư, cố vấn pháp luật
Giáo dục – Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học

Trường đại học đào tạo nổi bật như: Monash University, Charles Sturt University, La Trobe Unviersity, Edith Cowan University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University, Murdoch University.

I. Bí quyết xin visa du học Úc thành công

Chọn đúng ngành học phù hợp với bản thân: Việc lựa chọn ngành học rất quan trọng với bản thân bạn, nó sẽ đi suốt với bạn cả hiện tại và tương lai. Việc chọn sai ngành nghề có thể làm cho bạn mất thời gian và tài chánh khi đến Úc du học. Lời khuyên tốt cho sinh viên, nên tìm hiểu và chọn ngành học kỹ trước khi quyết định gửi gắm tương lai của mình vào xứ sở Kangaroo. Bạn sẽ thực sự thành công khi đi đúng hướng và có sự đầu tư đúng cách.

visaduhocuc

– Chọn ngành học phù hợp cơ hội việc làm: Một trong những điểm xem xét cấp visa du học Úc đó là ngành du học, Úc đang khuyến khích và ưu tiên phát triển ngành nghề thiếu nhân lực trong danh sách “Những ngành nghề được ưu tiên trong thủ tục di cư – GSM” như: Nhóm ngành kinh tế, kỹ sư, công nghệ thông tin, Y, Luật..( Nguồn: ww.border.gov.au). Sinh viên cũng có thể chọn những ngành học được thực tập hưởng lương để tiết kiệm chi phí du học đồng thời tích lũy kinh nghiệm trong quá trình thực tập.

– Chọn trường phù hợp với tài chánh gia đình: Ngoài vấn đề chọn ngành học phù hợp, sinh viên nên cân nhắc và chọn trường phù hợp với tài chánh gia đình. Bạn sẽ ghi điểm cộng với trường cùng Lãnh Sự quán khi biết cách lựa chọn trường dựa vào bảng cân đối tài chánh gia đình, vì điều này rất quan trọng khi trường kiểm tra năng lực tài chánh để biết được sinh viên chọn trường có đúng với năng lực học tập và tài chánh gia đình hay không.

– Chọn trường du học ưu tiên xét duyệt visa: Sinh viên Việt Nam đăng ký du học Úc tại các trường học tham gia chương trình xét duyệt visa ưu tiên (Streamlined Visa Processing) và các trường đối tác của các trường đại học này sẽ được xét visa ở cấp độ 1, Ngoài ra sinh viên có thể chọn các chương trình phù hợp với học lực và chi phí khi du học như: Chọn trường Visa ưu tiên với chi phí thấp. Chọn trường TOP và ngành thiếu nhân lực. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường trong nhóm Visa ưu tiên phải dựa trên tiêu chí ngành nghề phụ hợp với bản thân sinh viên, năng lực học tập, tài chánh gia đình và hơn nữa là sự định hướng cơ hội việc làm sau này.

II. Điểm lưu ý phỏng vấn visa Úc:

Hiện tại, sinh viên muốn nộp hồ sơ vào Úc du học với loại Visa ưu tiên, sinh viên phải trải qua 2 vòng phỏng vấn từ trường và Lãnh Sự.

1. Vòng phỏng vấn và kiểm tra hồ sơ từ trường:

Hiện tại, các trường tại Úc khá kỹ khi lựa chọn sinh viên vào học. Hầu như các trường tại Úc sẽ phỏng vấn sinh viên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng có nhận sinh viên vào học hay không. Tránh tình trạng sinh viên lợi dụng Visa cho mục đích khác.

Sinh viên cần trả lời tất cả câu hỏi từ trường về ý định thực sự khi đăng ký bất kỳ khóa học nào đó tại trường, yêu cầu đầu vào từng trường (khả năng Tiếng Anh, điểm trung bình, tài chánh gia đình…).

Để có thông tin chính xác về yêu cầu từ trường và nắm kỹ nhất yêu cầu. Tư vấn Du học New World sẽ hỗ trợ bạn có được thông tin kỹ và thành công khi đăng ký vào 1 trường nào đó trong chương trình Visa ưu tiên.

Việc được một trường thuộc hệ thống Visa ưu tiên chấp nhận sinh viên là một vấn đề khó khăn cho sinh viên trong thời điểm nhạy cảm hiện tại, mặc dù Visa có nhiều hướng tích cực từ Bộ Di Trú. Việc sinh viên không có sự chuẩn bị tốt hồ sơ, bạn có thể bị từ chối từ trường bạn mong muốn theo học.

2. Điểm lưu ý khi phỏng vấn từ Lãnh Sự:

Bộ phận xét hồ sơ có thể gọi điện phỏng vấn, kiểm tra xem bạn có mục đích đi du học thật sự hay không?.

Thông thường vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc.

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 30 – 45 phút; Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đa phần sẽ xoay quanh các nội dung: Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập, thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc, quá trình học tập tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn không có sự chuẩn bị tốt, bạn có thể gặp khó khăn khi Lãnh Sự quán đưa ra nhiều câu hỏi.

Chuẩn bị tốt kiến thức về ngành học và có kế hoạch rõ ràng, những thông tin cụ thể về trường và khóa học, quá trình học

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt và sắp xếp theo thứ tự, việc này tuy đơn giản nhưng cũng được đánh giá khá cao.

Khi trả lời phỏng vấn: Tự tin, thành thật tự nhiên không gượng gạo theo kịch bản và có khả năng ứng biến nhanh nhạy – Những yếu tố này hoàn toàn phụ thuộc vào kĩ năng mềm và kĩ năng giao tiếp mà bạn có.

Phải trung thực khi trả lời tất cả câu hỏi từ Lãnh Sự và tuyệt đối không có bất kỳ gian đối nào về thông tin cung cấp đến

Lãnh Sự cũng như trả lời Câu hỏi.

Đa phần sinh viên sẽ thiếu thông tin cập nhật bảng câu hỏi và những thông tin Lãnh Sự thường hỏi sinh viên, Tư vấn du học New Word sẽ giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có cơ hội vào xứ sở Kangaroo học tập và sinh sống.
Visa du học Úc không khó cho sinh viên Việt Nam
Bạn đừng quá lo lắng khi đang tìm kiếm tấm vé đến Úc du học, Tư vấn du học New World sẽ giúp bạn giải quyết tất cả vướng mắc hiện tại để có cái nhìn tốt nhất về giáo dục Úc.
Du học New World, với kinh nghiệm nhiều năm xử lý hồ sơ Visa Úc thành công, sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong công việc mà chúng tôi đang làm.

Để giải đáp các vướng mắc của Quý phụ huynh cùng các Em học sinh, sinh viên về các chính sách xét duyệt Visa du học Úc cũng như tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp.

Vui lòng đăng ký theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.
Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://hanhdungtourist.com.vn/vi/news/Du-hoc/
Cách 2: Gửi email: infohd@hanhdungtourist.com.vn

Hotline: 083848 5500 – 0914 64 2050

 

Leave A Reply